เวลาทำการโรงพยาบาล (Opening hours)

แผนก OPD (ผู้ป่วยนอก) เปิดทุกวัน

จันทร์-เสาร์  เวลา 8.00-20.00 น.

อาทิตย์       เวลา 8.00-17.00 น.

แผนก IPD (ผู้ป่วยใน) เปิดทุกวัน 24 ชั่วโมง

สำนักงาน (Office)

จันทร์-ศุกร์ : 09.00-17.00 น.

โทร 02-059-0245-51, 095-808-9518

กรณีฉุกเฉิน (นอกเวลาทำการ)

โทร 095-808-9518

BSI Assurance Mark ISO 9001 Red.png
LOGO 3-cutout.png

Contact us for more information

Follow us for more updates

  • Wix Facebook page

© 2018 by Banraknom Co., Ltd.

ตอนที่ 7 เค้ากำหนดมาแล้วเค้ากำหนดมาแล้ว 
รูปตอนที่ 7.jpg

     ตอนเช้า คุณศักดิ์ ที่เป็นนายหน้าที่ดิน โทรกลับมาหาหมอนุช คุยกันในเรื่องรายละเอียดที่ดิน เพื่อนัดพบกันเพื่อดูที่ดิน ไม่น่าเชื่อว่าที่ดินนี้เพิ่งมีการโพสต์แค่ 1 วัน เราก็ติดต่อส่งข้อความเข้ามาแสดงความสนใจ ที่ดินนี้เป็นที่ดินให้เช่า เนื้อที่ประมาณไร่เศษๆ ถึงแม้จะเล็กไปนิด อยู่ในบริเวณหน้าโรงแรม เดิมทางเจ้าของจะขยายเป็นตึกโรงแรมเฟส 2 แต่ธุรกิจโรงแรมไม่บูมมากพอที่จะขยายในตอนนี้ เราเดินเข้าไปดู ใช่เลยไม่ต้องเข้าซอย แต่มีตึกแถวบัง ทำให้เราอยู่กลางเมือง แต่มีบรรยากาศแบบส่วนตัวเหมือนรีสอร์ทได้ ด้านหลังตึกโรงแรม มีคลองแสนแสบ การคมนาคมก็เรียกว่ามาได้แบบ รถ เรือ ราง ขับรถมาได้หลายทาง เลี้ยวจากซอยทองหล่อ หรือจะลงทางด่วนมาทางเอกมัย หรือพระรามเก้า มาเรือทางคลองแสนแสบลงท่าทองหล่อ มารางลงสถานีรถไฟฟ้าทองหล่อ

ต่อมอเตอร์ไซด์หัวซอยท้ายซอยยามเร่งด่วน หรือจะลงรถใต้ดินตรงแยกอโศก แล้วนั่งรถเมล์ต่อมาอีก 2-3 ป้าย เราใช้เวลาประมาณในการติดต่อขอเช่าที่นี่ ก่อนไปทำสัญญาเช่าที่ดินระยะยาวที่สำนักงานที่ดิน เพื่อให้มั่นใจว่าเรามีความมั่นคงเรื่องที่ดินมากพอในการดำเนินธุรกิจ

      มีเรื่องมหัศจรรย์อีกมากมายที่ตามมาในทีดินนี้ สร้างความมั่นใจให้เรามากขึ้นว่าเราเลือกถูกต้องแล้ว เช่นในภายหลัง มี Auditor บัญชีนัดพบหมอนุช เพื่อคุยเรื่องนโยบายบัญชี Auditor คนนี้ไม่เคยรู้จัก ไม่เคยพบกันมาก่อน พอเดินเข้ามาในสำนักงาน ก็บอกว่า ที่ดินนี้คนที่อยู่เก่า เค้ารอเจ้าของเก่ากลับมาในอดีตเป็นขุนนางเก่า แล้วเค้าก็บอกรูปพรรณสัณฐานบุคลิก ก็ตรงกับหมอนุชพอดี 555 ตรงกับอีกหลายกรณีที่หมอบั๊กหาคนมาช่วยมอง ก็บอกคล้ายๆกัน

      ระหว่างที่รอเรื่องกระบวนการเช่าที่ดินนี้ ประมาณ 2-3 เดือน เราก็ทำแผนธุรกิจและเริ่มติดต่อธนาคารไปพลางๆ ในที่สุดวันที่หัวใจเต้นแรงก็มาถึง วันที่เราลงนามในสัญญาเช่าที่ดิน เงินก้อนใหญ่ก้อนแรก ลอยออกไปแล้ว โปรเจ็กค์นี้ เราถอยไม่ได้แล้ว นับจากเดือนที่เราไปปักธงกันที่โรงแรมเจดับบลิว แมริออทส์ เดือนธันวาคม 2559 เราทำสัญญาเช่าวันที่ 8 กันยายน 2560 ก็ประมาณ 9 เดือนพอดี …..ก้าวต่อไป ที่ดินได้แล้ว ก็เรื่องเงินทุน เราจะจัดการอย่างไรสำหรับSME ที่มีแต่หัวใจอยากทำอย่างเรา

ตอนที่ 8  ฤกษ์ดีมาพร้อมกับสายฝน

     หลังจากได้ที่ดิน เราก็เร่งหาผู้ออกแบบและผู้รับเหมาก่อสร้าง ทำคู่ขนานไปกับการหาเงินทุน การทำธุรกิจในยุคนี้ ต้องเร็วพอ ถ้าประมาณการแล้วว่าไปได้ ต้องเร่งทำ อย่าเงื้อง่าจะไม่ทันกิน เราชั่งใจอยู่สักพัก ระหว่างการเลือกผู้รับจ้างด้วยการเสนอราคาแข่งกัน กับจิ้มเลือกเลยตามที่เราพอใจ ก็มาจบที่ว่าเราจิ้มเลือกเลยดีกว่า เพราะเราไม่ใช่หน่วยราชการ จะได้มาเปิดประมูลให้เสียเวลา สุดท้ายก็ได้ของคุณภาพไม่ดีในราคาแสนแพง เราตกลงเลือกผู้ออกแบบจากคนที่อ.บั๊กสนิท ผู้รับเหมาก่อสร้างจากฝั่งอิหนูเบน ส่วนอ.ป้านุชเป็นคนกลาง ไม่รู้จักทั้งสองฝั่ง เอาไว้ฟันฉับฉับ เพื่อให้งานเดินไปตามแผนที่เราวางไว้ ส่วนผู้คุมงาน อาศัยว่าอ.ป้านุชเคยคุมงานด้าน Healthcare Facilities Management มาก่อน เพื่อเป็นการประหยัดก็จะคุมเองเลย ดึงวิศกรหนุ่มน้อยเด็กชายเม่น หลานชายเข้ามาเป็นพนักงานคนแรกของบริษัท เข้ามาช่วยเรื่องคุมงานและเตรียมสำหรับการบำรุงรักษาต่อไปในอนาคต 

    อ.บั๊กผู้ชำนาญการศาสตร์คู่ขนานวิทยาศาสตร์ รับเป็นผู้หาฤกษ์งามยามเหมาะ โดยอ.ป้านุช จิ้มวันบอกไปคร่าวๆว่าต้องการวันไหนบ้าง เรามีเวลาให้ผู้ออกแบบเพียง 1 เดือนเพื่อให้ได้แบบแปลนโครงสร้างออกมาก่อน เพราะเรารู้ว่าการทำฐานรากจะใช้เวลานานมาก 3-4 เดือน ในระหว่างที่ทำฐานราก ก็สามารถที่จะดูแก้แบบสถาปัตย์และตกแต่งภายในไปได้คู่ขนานกัน เพื่อไม่ให้เสียเวลา ในที่สุดเราก็ได้ฤกษ์ลงเสาเข็มต้นแรกในอีก 1 เดือนถัดมา เป็นวันที่ 5 ตุลาคม 2560 เวลา 6.59 น. เป็นวันที่สายฝนโปรยปรายมาแต่เช้า และเป็นสัญญาณว่าตลอดทั้งปีที่เราทำการก่อสร้างเป็นปีที่ประเทศไทย ฝนตกมากจริงๆ ตกทุกเดือน เจอพายุลูกแล้วลูกเล่า จนกระทบแผนก่อสร้างเราไปพอสมควร แต่ถ้าเปรียบเทียบกับโครงการอื่นแล้วก็ไม่ถือว่าช้า จัดว่าเร็วทีเดียว เพราะเราใช้กลยุทธ์การทำงานคู่ขนาน 

    ส่วนใบอนุญาตก่อสร้างอันนี้เป็นอุปสรรคก้อนใหญ่ ทำอย่างไรที่จะได้ใบอนุญาตก่อสร้างมาทันเวลาในเวลา 1 เดือน ถ้าไปด้วยขั้นตอนขออนุญาตปกติแทบจะเป็นไปไม่ได้เลยด้วยขั้นตอนของราชการ จนเราเกือบจะถอดใจ แต่ไม่สิ้นหวัง เราศึกษาข้อกฎหมายใหม่ ก็ไปพบว่ามีมาตรา 39ทวิ เปิดช่องไว้ว่าเพื่อไม่ให้เกิดความล่าช้าต่อธุรกิจเอกชน

รูปตอนที่ 8-3.jpg

      เราสามารถทำการก่อสร้างไปก่อนได้ แล้วค่อยส่งขออนุญาตไปที่กทม.ตามหลังได้ และหลังจากยื่นแบบแล้วหากทักท้วงต้องทักท้วงภายใน 30 วัน โดยเราต้องหาวิศวกรและสถาปนิกให้สภาวิชาชีพรับรองวิศวกรและสถาปนิกนั้น มาเซ็นต์รับรองแบบ ซึ่งขั้นตอนนี้ใช้เวลาแค่ประมาณ 2 สัปดาห์ เราจึงตัดสินใจใช้ช่องทางมาตรา 39 ทวินี้ ซึ่งในภายหลังตอกย้ำว่าเราตัดสินใจถูกจริงๆ ที่ใช้ก่อสร้างตามมาตรา 39ทวิ เพราะมีประโยชน์กับเรามากมาย หากเรามั่นใจว่าสิ่งที่เราทำถูกต้องตามกฎหมายและได้มาตรฐาน ก็เดินหน้าไปแบบนี้ได้เลยสำหรับคนที่จะทำธุรกิจ ไม่ต้องหวั่นกลัว

รูปตอนที่ 8-1.jpg
รูปตอนที่ 8-2.jpg

     มีบางคนเริ่มถามว่า ก่อสร้างไปก่อนแสดงว่ามีเงินนอนก้นรอมากพอใช่มั้ย 555 ขอตอบเลยว่าไม่ ไม่มี ไม่มี ไม่มีจริงๆ แต่เราใช้ความรู้สึก ใช้สัมผัสพิเศษของอ.ป้านุช เราคิดดี มันต้องได้ มันต้องมี มันต้องสำเร็จ คราวหน้าจะมาเล่าเรื่องการหาทุนมาทำว่าเราทำอย่างไร และเรามีแผนสำรองอย่างไร หากไม่ได้ตามแผน